Chó đẻ một con – việc hiếm thấy mang lại nhiều dự đoán cho tương lai

Sổ Mơ
 • Chó đẻ một con – việc hiếm thấy mang lại nhiều dự đoán cho tương lai

  Từ xa xưa, chó là loại động vật gắn bó mật thiết với đời sống con người. Ngày nay, nhiều gia đình chọn lựa nuôi chó cái, vì khả năng sinh sản, đẻ nhiều con sẽ giúp chủ nhân có thêm nhiều thành viên bốn chân đáng yêu. Tuy vậy, những trường hợp hiếm có như “chó nhà chỉ đẻ một con” xảy ra khiến nhiều người lo lắng, không biết hiện tượng này có mang ý nghĩa gì đặc biệt. Hãy xem luận giải qua bài viết chi tiết dưới đây!

  (Một lứa của chó thường có nhiều chó con)

  1. Chó đẻ 1 con tốt hay xấu? Có ý nghĩa gì?

  Chó là động vật có vú có khả năng mang thai nhiều con trong một lứa, mỗi lứa có thể lên đến hơn 8 chó con. Cho nên, hiện tượng “chó chỉ đẻ 1 con” thường nằm trong danh sách việc lạ lùng, xưa nay hiếm.

  Dân gian chia ý nghĩa của hiện tượng này theo hai chiều hướng khác nhau, có tốt và có xấu: 

  (Các chú chó con rất đáng yêu)

  Quan điểm cho rằng mang điềm xui

  Nhiều người cho rằng, việc “chó đẻ 1 con” đi ngược với quan niệm tự nhiên vốn có ở loài chó, vì vậy họ cho rằng đây là dấu hiệu mang điềm xui.

  Với quan điểm như vậy, rất nhiều gia đình lo sợ trong tương lai gia đình nội bộ sẽ xuất hiện những bất hòa, cãi vã, xích mích. Tuy những mâu thuẫn này không hề lớn nhưng với nhiều bạn đây vẫn là một mối lo lắng.

  Ngoài ra, nhiều người cho rằng nếu chó mẹ sau khi sinh con xong có dấu hiệu khó tính, thường hay dữ tợn cũng chính là điềm báo bạn và bạn bè có điểm bất đồng, cẩn thận dẫn đến xô xát ngoài ý muốn. 

  (Chó có thể đẻ tới hơn 8 con một lứa)

  Quan điểm cho rằng mang điềm may

  Ngược lại với những gia đình bên trên, có không ít người cho rằng việc “chó đẻ 1 con” là điềm báo may mắn, hân hoan. Mọi người thường nói “sinh hoa kết quả” là điềm tốt, việc chó nhà mang thai đẻ con dù ít hay nhiều đều ứng chỉ việc tốt lành.

  Bên cạnh đó có nhiều lời đồn thổi mang ngụ ý việc “chỉ đẻ 1” chính là việc đặc biệt đối với loài chó, là dấu chỉ quý hiếm cho thấy gia đình của bạn sớm gặp thuận lợi, may mắn mà hiếm người nào gặp phải.

  Những thuận lợi may mắn ấy sẽ xảy ra trong công việc: thăng quan tiến chức, thuận buồm xuôi gió,… Về tài lộc thì tiền vô như nước, vạn sự như ý…

  (Việc lạ lùng này có thể mang đến điềm may quý)

  2. Giải mã điềm báo chó đẻ 1 con

  Việc “chó đẻ 1 con” mang theo hai luồng quan điểm tuy nghe có vẻ trái chiều, nhưng theo dân gian, quan điểm này sẽ ứng với tùy thời điểm, trường hợp hay yếu tố kèm theo. Sau đây là chi tiết về những trường hợp ấy:

  • Về việc chó đẻ tại nhà, chứng tỏ đây là việc tốt, gia đình sẽ sớm gặp may mắn về tiền bạc
  • Nếu chó nhà bạn đẻ tại nhà hàng xóm, khuyên bạn nên cẩn thận trong chi tiêu, tránh hao hụt thất thoát tiền của.
  • Đang đi ngoài đường gặp chó đẻ 1 con, có thể coi hiện tượng này là lời khuyên cho bạn. Bạn hãy dành thời gian dành thời gian chăm sóc thêm cho bản thân, và cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân mình hơn nữa nhé.
  • Nếu chú chó con sinh ra có màu lông trắng toát, bạn chớ vội lo lắng. Đây có thể là một điềm báo sắp tới sẽ có nhiều thử thách trong công việc. Nếu bạn mới khởi nghiệp thì cần chuẩn bị tinh thần, kiến thức thật chắc. Vững tâm lên, bạn sẽ làm được!